273 Views

Esports

Tại sao Đấu Trường Chân Lý mùa 2 không gây ấn tượng lớn game thủ và cách Riot khắc phục ở mùa 3

Mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý dù vẫn tốt nhưng ấn tượng của nó mang tới lại không thực sự lớn như những gì chúng ta kỳ vọng.

Không thể phủ nhận rằng Đấu Trường Chân Lý mùa 2 là một sản phẩm thành công của Riot Games, nó giúp game thủ hiểu thế nào là xây dựng một đội hình thực sự, thay vì dồn đồ cho một vài carry như mùa 1. Tuy nhiên tới tận thời điểm hiện tại, để nói rằng đâu là đội hình của cả mùa hay đâu là unit đại diện cho mùa 2 thì thật khó bởi có quá nhiều unit được cân nhắc nhưng không có đơn vị nào thực sự nổi bật cả.


Olaf là một unit mạnh nhưng không phải là đơn vị mạnh nhất trong ấn tượng của nhiều người

Nguyên nhân đầu tiên là những kỹ năng của tướng trong mùa 2 không thực sự gây ấn tượng như mùa 1, đặc biệt là các đơn vị đắt tiền. Ở mùa trước chúng ta có Draven gây cả ngàn sát thương một đòn đánh, có Swain hóa thành quỷ hay Miss Fortune tung bão đạn thổi bay đội hình địch. Trong khi đó ở mùa 2 này những đơn vị đắt tiền đều không có cơ chế ấn tượng như vậy.


Các kỹ năng của mùa 2 không hề ấn tượng bằng những kỹ năng như Hóa Quỷ của Swain như này

Ngay khi ra mắt thì những Ashe (với Chú Tâm Tiễn), Zed (Phân Thân Bóng Tối) hay Taric (Vũ Trụ Rạng Ngời) dù mạnh đó nhưng ấn tượng mà các kỹ năng đó mang lại không hề lớn. Ngay như Ashe thì một cú Đại Băng Tiễn chắc chắn sẽ gây chú ý lớn hơn so với những phát bắn liên tục như hiện tại. Riot Games hiểu điều này và họ cố gắng đưa Amumu vào với một kỹ năng làm choáng siêu rộng, dù vậy nó là không đủ để cứu vớt những unit còn lại.


Amumu với chiêu cuối của mình phần nào tạo ra ấn tượng mạnh nhưng mình nó là không đủ

Không chỉ kỹ năng tướng, các hiệu ứng hình ảnh của tộc-hệ tại mùa 2 cũng kém hấp dẫn hơn khá nhiều. Điều này tới từ chuyện Riot loại bỏ hết các buff cho toàn đội hình như Hoang Dã (buff tốc đánh cả đội), Hiệp Sĩ (buff chặn sát thương)… như tại mùa 1. Có lẽ Riot Games cũng lường trước điều này khi phải đánh đổi sự chú ý của game thủ lấy chất lượng của game.

Bên cạnh đó thì cơ chế sàn đấu nguyên tố không thực sự tác động quá nhiều tới trò chơi, ngoài việc thêm một chút chỉ số thì nó không mang tới điều gì đó quá ấn tượng cả. Vì thế mà tại mùa 3 của Đấu Trường Chân Lý, Riot Games đã thay đổi điều này, không chỉ một vài ô nguyên tố mà là cả vũ trụ của game sẽ thay đổi sau mỗi trận. Mọi thứ sẽ đúng với cái tên Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà của Riot.


Các vũ trụ đầy màu sắc ngoài không gian chắn chắn thu hút hơn với những sàn đấu nguyên tố rồi

Ngoại hình của tướng trong mùa 3 này cũng gây sự chú ý hơn hẳn, dòng skin như Vệ Binh Tinh Tú hay Siêu Phẩm chẳng hạn chắc chắn sẽ ấn tượng hơn những Ezreal Băng Giá, Brand Mặc Định hay Kog’Maw Độc Tố rồi. Với việc có thêm nhiều màu sắc, vũ trụ mở rộng hơn, mùa 3 chắc chắn sẽ đáng mong chờ hơn với những gì mà bản Nguyên Tố Trỗi Dậy mang lại.


Vũ trụ Neekoverse mới được hé lộ đã vô cùng hứa hẹn rồi

Đương nhiên mùa 2 không phải là sản phẩm thất bại của Riot, nó mang tới cho game chiều sâu chiến thuật tương đối tốt cho game. Nó cũng chỉ ra rằng Xẻng Vàng bá đạo thế nào và tại sao không nên có item này ở vòng chọn chung. Cái thiếu chỉ là một điểm nhấn nào đó, một đội hình hay unit ấn tượng tới nỗi nhắc tới là chúng ta nhớ ngay tới mùa 2 này, như Draven của mùa 1 chẳng hạn. Đúng là chúng ta có Lux nhưng quả thật với giá quá đắt và xuất hiện quá ít, đó không là chưa đủ.


Lux dù tạo ấn tượng mạnh ban đầu nhưng do có quá ít lần xuất hiện nên không thể đại diện cho mùa 2 được

Theo GameK

Tin bài khác

Shady – Tanker số 1 Đột Kích với ‘bảng vàng thành tích’ ấn tượng

Là một trong những game thủ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, Shady được biết tới như một trong những Tanker số 1 tại Việt Nam...

ChiChi tung bộ ảnh quyến rũ mừng ngày lễ tình nhân Valentine

Trái với phong cách cool ngầu như mọi khi, ChiChi bất ngờ tung ra một bộ ảnh mới theo phong cách sexy khiến người hâm...

Quỳnh Trâm Babie – Cô nàng streamer xinh xắn như búp bê của 20 Sections

Quỳnh Trâm Babie thu hút bởi gương mặt xinh xắn như búp bê, giọng nói đáng yêu và sự thân thiện khi giao lưu với...

Ninh Milano – “bậc thầy nhân phẩm” của 20 Sections

Bên cạnh YeQen, Dukie hay Harry Kiên Nhẫn… Ninh Milano cũng là một trong những streamer có tiếng trong cộng đồng game thủ Auto Chess....

Lynh Elise – Cô nàng Streamer đa tài của 20 Sections

Là một trong những Creator trẻ tuổi nhất của đại gia định 20 Sections, Lynh Elise được biết tới như một Streamer đa tài với...