377 Views

Esports

Riot lên kế hoạch nerf mạnh Akali ở phiên bản LMHT 10.3

Dù cho Akali đang là một trong những vị Tướng có tỷ lệ thắng thấp nhất, nhưng Riot vẫn muốn dìm hàng vị Tướng này ở bản cập nhật LMHT 10.3.

Akali đã và vẫn là nỗi kinh hoàng khi được sử dụng một cách hiệu quả cho dù đã qua nhiều đợt nerf.

Akali kể từ ngày được làm lại hồi năm 2018, đến nay vị tướng này vẫn là một nỗi sợ kinh hoàng khi được rơi vào tay của các người chơi có kỹ năng cá nhân cao. Kết quả là Akali đã phải chịu những đợt nerf liên tục thảm hại tới mức tỉ lệ thắng chỉ còn rất thấp.

Tuy nhiên, dù những thông tin về bản cập nhật LMHT 10.2 chưa được công bố hết, nhưng trưởng bộ phận thiết kế gameplay của Riot, Mark ‘Scruffy’ Yetter đã lên kế hoạch “dìm hàng” Akali ở bản cập nhật 10.3 nhằm giảm hiệu quả và sức mạnh của cô nàng này ở những bậc rank cao.

Cụ thể, 2 kỹ năng Bom Khói và chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo của Akali sẽ bị chỉnh sửa một cách khá là vô lý.

Ở kỹ năng Bom Khói, Akali sẽ chỉ còn được nhận thêm 30/35/40/45/50% tốc độ chạy chỉ trong vòng 2 giây sau khi dùng chiêu. Ngoài ra, khi Akali bị rơi vào tình thế không thể di chuyển, cô nàng sẽ bị hiện nguyên hình. Vậy là tất cả các hiệu ứng như Choáng, Chói hay Áp Chế sẽ đều khiến Bom Khói của Akali trở nên vô dụng.

Về chiêu cuối, Sát Chiêu Hoàn Hảo sẽ trở thành kỹ năng chọn mục tiêu cho lần sử dụng đầu tiên. Còn ở lần sử dụng thứ hai, tốc độ lướt sẽ bị giảm từ 3000 -> 1900. Chỉnh sửa này sẽ khiến cho Akali dễ dàng tiếp cận đối thủ hơn, nhưng cũng sẽ làm Akali mất đi khả năng chạy trốn.

Độ cơ động và khả năng đi đường của Akali sẽ bị giảm đi rõ rệt trong phiên bản 10.3.

Những chỉnh sửa này của Akali vẫn chưa xuất hiện trên máy chủ PBE, nhưng được sự kiến sẽ xuất hiện vào phiên bản 10.3 vào ngày 6/2.

Tin bài khác

Shady – Tanker số 1 Đột Kích với ‘bảng vàng thành tích’ ấn tượng

Là một trong những game thủ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, Shady được biết tới như một trong những Tanker số 1 tại Việt Nam...

ChiChi tung bộ ảnh quyến rũ mừng ngày lễ tình nhân Valentine

Trái với phong cách cool ngầu như mọi khi, ChiChi bất ngờ tung ra một bộ ảnh mới theo phong cách sexy khiến người hâm...

Quỳnh Trâm Babie – Cô nàng streamer xinh xắn như búp bê của 20 Sections

Quỳnh Trâm Babie thu hút bởi gương mặt xinh xắn như búp bê, giọng nói đáng yêu và sự thân thiện khi giao lưu với...

Ninh Milano – “bậc thầy nhân phẩm” của 20 Sections

Bên cạnh YeQen, Dukie hay Harry Kiên Nhẫn… Ninh Milano cũng là một trong những streamer có tiếng trong cộng đồng game thủ Auto Chess....

Lynh Elise – Cô nàng Streamer đa tài của 20 Sections

Là một trong những Creator trẻ tuổi nhất của đại gia định 20 Sections, Lynh Elise được biết tới như một Streamer đa tài với...