512 Views

Esports

PUBG Corp. công bố lộ trình giải đấu PUBG 2020

PUBG Corp. đã chính thức công bố lộ trình giải đấu của tựa game PlayerUnknown’s Battlegrounds trong năm 2020, cùng với đó là toàn bộ lịch trình của giải đấu đầu tiên PGS Berlin.

Năm nay, người hâm mộ của tựa game PUBG sẽ được thưởng thức tới 4 sự kiện PUBG quốc tế, bao gồm 3 giải đấu PUBG Global Series (PGS), và cuối cùng là giải đấu PUBG Global Championship (PGC).

Về thể thức, sẽ có 32 đội đấu tham gia vào các sự kiện PGS. 28 đội trong đó sẽ tới từ vòng loại của 6 khu vực khác nhau bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương, 4 vị trí còn lại sẽ dành cho top 4 của mùa giải trước đó.

Mỗi giải PGS sẽ kéo dài 9 ngày, gồm vòng bảng, vòng loại và vòng chung kết. 32 đội sẽ được chia ra 2 bảng, 6 đội đứng đầu sẽ vào thẳng vòng chung kết, 2 đội đứng cuối sẽ bị loại.

Còn lại 8 đội ở giữa của 2 bảng sẽ tiếp tục thi đấu tại vòng loại để chọn ra top 4 vào vòng chung kết.

Trong giải đấu PGC lớn nhất thì sẽ có 16 team đạt thành tích tốt nhất trong các giải đấu PGS sẽ thi đấu nhằm tìm ra đội mạnh nhất thế giới. Top 4 của giải PGS cuối cùng sẽ được vào thẳng PGC, còn lại 12 đội sẽ dựa vào điểm thành tích trong suốt cả 3 giải PGS.

Về giải thưởng, mỗi giải PGS sẽ có tổng giải thưởng lên tới $500.000, và tổng giải thưởng của giải đấu PUBG lớn nhất năm sẽ là 2 triệu đô. Ngoài ra PUBG sẽ bán ra những món đồ nhằm năng số tiền thưởng lên.

PUBG Corp. cũng hứa hẹn rằng tất cả các đội tham gia đều sẽ được $20.000 cho mỗi giải đấu PGS. Ngoài ra doanh thu của các món đồ trong game cũng sẽ được chia ra như sau:

  • 10% sẽ vào tổng tiền giải
  • 10% sẽ chia cho các đội tham gia
  • 5% sẽ vào tổng tiền giải của PGC 2020

Cuối cùng, PUBG Corp. cũng hé lộ về sự kiện đầu tiên của năm là PUBG Global Series ở Messe Berlin. Sự kiện sẽ bắt đầu từ 31/3 đến 5/4 cho vòng bảng và vòng loại, vòng chung kết sẽ diễn ra từ 10/4 đến 12/4.

 

Tin bài khác

Shady – Tanker số 1 Đột Kích với ‘bảng vàng thành tích’ ấn tượng

Là một trong những game thủ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, Shady được biết tới như một trong những Tanker số 1 tại Việt Nam...

ChiChi tung bộ ảnh quyến rũ mừng ngày lễ tình nhân Valentine

Trái với phong cách cool ngầu như mọi khi, ChiChi bất ngờ tung ra một bộ ảnh mới theo phong cách sexy khiến người hâm...

Quỳnh Trâm Babie – Cô nàng streamer xinh xắn như búp bê của 20 Sections

Quỳnh Trâm Babie thu hút bởi gương mặt xinh xắn như búp bê, giọng nói đáng yêu và sự thân thiện khi giao lưu với...

Ninh Milano – “bậc thầy nhân phẩm” của 20 Sections

Bên cạnh YeQen, Dukie hay Harry Kiên Nhẫn… Ninh Milano cũng là một trong những streamer có tiếng trong cộng đồng game thủ Auto Chess....

Lynh Elise – Cô nàng Streamer đa tài của 20 Sections

Là một trong những Creator trẻ tuổi nhất của đại gia định 20 Sections, Lynh Elise được biết tới như một Streamer đa tài với...