1011 Views

Esports

Người chơi ĐTCL Mobile ở Việt Nam sẽ không thể chơi chung với PC

Riot Games thử nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile ở nhiều khu vực, và trò chơi này cũng sẽ chính thức được phát hành vào tháng 3 cho phép người chơi trên PC và Mobile cùng chơi với nhau. Tuy nhiên, điều này không áp dụng đối với những người chơi ở Việt Nam.

Hôm nay, các kỳ thủ ở một số khu vực đã có thể trải nghiệm phiên bản beta của ĐTCL Mobile trên nền tảng Android. Riot Games cũng thay đổi giao diện của phiên bản mobile được gọn gàng mà vẫn quen thuộc theo bản PC của ĐTCL.

Game thủ sẽ có thể chơi với tất cả người chơi khác từ cả 2 hệ máy PC và Mobile (cả iOS lẫn Android) với tất cả thông tin từ tài khoản PC đều được chuyển sang tài khoản trên Mobile không thay đổi (tất cả Linh Thú, bản đồ, rank xếp hạng, quà thưởng…).

Tuy nhiên, đối với máy chủ Việt Nam cũng như toàn bộ cụm máy chủ do Garena phát hành, người chơi Mobile và PC sẽ không thể chơi cùng nhau. Cụ thể, ĐTCL trên PC vẫn do Garena tiếp tục điều hành, và sử dụng hệ thống tài khoản của Garena như hiện nay, còn đối với phiên bản Mobile, người chơi sẽ phải lập một tài khoản Riot Games mới, chơi từ đầu và chỉ có thể chơi cùng những người chơi phiên bản Mobile.

Bên cạnh đó, ĐTCL Mobile cũng được phát hành ở hầu hết các máy chủ trên thế giới vào tháng 3, nhưng những người chơi ở cụm máy chủ của Garena sẽ còn phải đợi đến mùa thu mới có thể trải nghiệm game.

Hiện tại, có nhiều người chơi Việt Nam đã fake IP sang các máy chủ lân cận để trải nghiệm phiên bản thử nghiệm, tuy nhiên Riot cũng khuyến cáo việc các thành tích của tài khoản các khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu sau này sẽ không thể chuyển về tài khoản Đông Nam Á được.

Hiện tại vẫn chưa biết trong tương lai Riot có thay đổi gì trong việc phát hành LMHT ở khu vực Đông Nam Á không, Hy vọng trong tương lai, Riot sẽ sớm tìm cách hỗ trợ việc chơi chung giữa những người chơi ở nền tảng PC và Mobile.

Đấu Trường Chân Lý Mobile dự kiến sẽ ra mắt khu vực Đông Nam Á vào mùa thu năm nay.

Tin bài khác

Shady – Tanker số 1 Đột Kích với ‘bảng vàng thành tích’ ấn tượng

Là một trong những game thủ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, Shady được biết tới như một trong những Tanker số 1 tại Việt Nam...

ChiChi tung bộ ảnh quyến rũ mừng ngày lễ tình nhân Valentine

Trái với phong cách cool ngầu như mọi khi, ChiChi bất ngờ tung ra một bộ ảnh mới theo phong cách sexy khiến người hâm...

Quỳnh Trâm Babie – Cô nàng streamer xinh xắn như búp bê của 20 Sections

Quỳnh Trâm Babie thu hút bởi gương mặt xinh xắn như búp bê, giọng nói đáng yêu và sự thân thiện khi giao lưu với...

Ninh Milano – “bậc thầy nhân phẩm” của 20 Sections

Bên cạnh YeQen, Dukie hay Harry Kiên Nhẫn… Ninh Milano cũng là một trong những streamer có tiếng trong cộng đồng game thủ Auto Chess....

Lynh Elise – Cô nàng Streamer đa tài của 20 Sections

Là một trong những Creator trẻ tuổi nhất của đại gia định 20 Sections, Lynh Elise được biết tới như một Streamer đa tài với...