73 Views

Esports

LMHT: Đã suýt có một Baron biết đi cho mùa giải 2020

Bụi cỏ chiến công đầu, Rồng baby hay Baron đi bộ đã từng là một trong những ý tưởng cho việc thay đổi bản đồ Summoner’s Rift mà Riot từng nghĩ ra.

Liên Minh Huyền Thoại trong giai đoạn hiện tại đã trải qua một thay đổi rất lớn với những chỉnh sửa về bản đồ cũng như các bùa lợi của Rồng. Tuy nhiên nếu quay lại giai đoạn phát triển, chúng ta còn có thể thấy những thay đổi điên rồ hơn nhiều.

Bụi cỏ chiến công đầu

Nếu bạn bị hạ gục ngay dưới chân trụ của mình, ngay lập tức, một bụi cỏ nhỏ sẽ mọc lên ngay tại vị trí này xuyên suốt ván đấu. Điều này khiến cho người chơi vừa chết lại có một lợi thế farm cực an toàn ở giai đoạn đầu trận sau khi bị hạ gục.

Một thiết kế khác đó là việc những bụi cỏ sẽ mọc thêm ở khu vực trụ 3 và nhà lính sau khi bị phá, tuy nhiên nó sẽ tạo ra quá nhiều lợi thế cho đội phòng ngự. Rất may Riot Games đã không đưa ý tưởng này vào game bởi nó sẽ tạo ra bước ngoặt quá lớn về mặt lối chơi.

Nếu những bụi cỏ này xuất hiện, Liên Minh sẽ có thêm khái niệm “def highground”.

Sau cùng, tính năng này đã sớm bị loại bỏ do nó có thể khiến bản đồ trông quá hỗn loạn, đặc biệt là ở các trận đấu xuất hiện người chơi cố tình phá game.

Biến quái rừng thành đệ:

Sau khi Morderkaise được rework, chúng ta đã không còn cơ hội được sát cánh với những Quái Rừng, có vẻ Riot vẫn còn hơi nhớ tính năng này nên đã từng muốn tạo ra lối chơi này. Với bùa Baron, Quái Rừng sau khi chết đi.

Một tính năng khá giống với một game Moba đã… chết, Heroes of the Storm.

Rồng baby:

Vị trí đi rừng ở phiên bản hiện tại đang là xương sống cho mọi đội tuyển chuyên nghiệp cũng như các trận đấu thông thường. Lối chơi này cũng được Riot nhanh chóng để ý khi đề xuất bổ sung những con Rồng tí hon vào bản đồ ở phiên bản thử nhiệm. Theo đó, với bùa lợi này, người chơi sẽ sở hữu một “lợi thế” mới cho phép “hồi sinh” các bãi quái rừng mà mình đã tiêu diệt trước đó.

Tiểu Long từng là một ý tưởng khá hấp dẫn.

Baron sợ sự cô đơn:

Thay đổi thú vị cuối cùng bị hủy bỏ ở phút chót nằm ở khu vực hang Baron khi Riot dự định sẽ cho phép “con giun” này tự do di chuyển tìm kiếm đối thủ một cách ngẫu nhiên trên bản đồ nếu cả 2 đội có xu hướng…”bơ” nó quá lâu. Tuy vậy, điều này sẽ làm giảm tính chiến thuật cũng như tăng độ may rủi trong các ván đấu chuyên nghiệp nên dĩ nhiên ý tưởng này cũng đã bị dẹp bỏ hoàn toàn.

Baron đi bộ, một ý tưởng khá độc đáo.

Tin bài khác

Shady – Tanker số 1 Đột Kích với ‘bảng vàng thành tích’ ấn tượng

Là một trong những game thủ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, Shady được biết tới như một trong những Tanker số 1 tại Việt Nam...

ChiChi tung bộ ảnh quyến rũ mừng ngày lễ tình nhân Valentine

Trái với phong cách cool ngầu như mọi khi, ChiChi bất ngờ tung ra một bộ ảnh mới theo phong cách sexy khiến người hâm...

Quỳnh Trâm Babie – Cô nàng streamer xinh xắn như búp bê của 20 Sections

Quỳnh Trâm Babie thu hút bởi gương mặt xinh xắn như búp bê, giọng nói đáng yêu và sự thân thiện khi giao lưu với...

Ninh Milano – “bậc thầy nhân phẩm” của 20 Sections

Bên cạnh YeQen, Dukie hay Harry Kiên Nhẫn… Ninh Milano cũng là một trong những streamer có tiếng trong cộng đồng game thủ Auto Chess....

Lynh Elise – Cô nàng Streamer đa tài của 20 Sections

Là một trong những Creator trẻ tuổi nhất của đại gia định 20 Sections, Lynh Elise được biết tới như một Streamer đa tài với...