150 Views

Esports

ĐTCL: Riot Games chuẩn bị loại bỏ Xẻng Vàng khỏi vòng đi chợ

Xẻng Vàng đã và đang khiến meta đi theo những chiều hướng vô cùng tiêu cực.

Xẻng Vàng là một item đặc biệt của Đấu Trường Chân Lý và nó khiến cho trò chơi này khác biệt so với những tựa game “cờ nhân phẩm” khác khi chuyện thêm tộc hệ cho tướng trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên mặt trái của việc này là sẽ tạo ra những đội hình thuộc dạng mạnh không thể ngăn cản nổi như Nocturne, Azir Kiếm Khách (hay còn gọi là Blender) ở những bản trước và mới nhất chúng ta có Sát Thủ – Cát với việc đưa Sivir Kiếm Ma Youmuu.

Chính thiết kế trưởng của Đấu Trường Chân Lý, Riot Mortdog, cũng chế nhạo meta xoay quanh Xẻng Vàng.

Việc rơi đồ trong game là hoàn toàn ngẫu nhiên, đó là một phần của dạng game nhân phẩm, đáng lẽ ra những đội hình phụ thuộc vào Xẻng Vàng kia cũng dừng lại ở mức độ nào đó mà thôi. Tuy nhiên việc Xẻng Vàng xuất hiện trong vòng chọn chung khiến người người thi nhau bán máu để kiếm bằng được item này. Chính trưởng nhóm thiết kế của Đấu Trường Chân Lý cũng từng chế nhạo lối chơi xoay quanh Xẻng Vàng, trong khi đây đáng ra phải là món đồ “nhân phẩm”.

Vì thế mà trong bài viết mới nhất, giám đốc thiết kế lối chơi LMHT – Riot Meddler đã tiết lộ rằng họ chuẩn bị tung ra một phiên bản nơi Xẻng Vàng biến mất khỏi vòng chọn chung, ngay trong tháng 2 này.

Những kế hoạch tiếp theo của Đấu Trường Chân Lý trong tháng 2.

Đấu Trường Chân Lý trong tháng 2

Riot Meddler: “Hiện tại thì bản Nguyên Tố Trỗi Dậy đã ra mắt được một khoảng thời gian, chúng tôi bước vào giai đoạn chỉnh sửa nhẹ trong phần còn lại của phiên bản. Chúng tôi có một số kế hoạch nhỏ trong việc cân bằng, tinh chỉnh ở vài bản tới, ví dị như nerf nhẹ Ánh Sáng hay buff thêm cho 6 Băng chẳng hạn. Chúng tôi cũng đang thử nghiệm với sự hiện diện của Xẻng Vàng, bắt đầu với một phiên bản không có bất kì Xẻng Vàng nào trong vòng chọn chung.
Nhìn chung thì phiên bản này đang diễn ra khá tốt và chúng tôi đang chuyển dần sự tập trung sang việc chuẩn bị cho bản mới và client trên di động để ra mắt vào tháng 3. Nó bao gồm những kinh nghiệm rút ra được từ việt thiết kế và phát triển bản Nguyên Tố Trỗi Dậy:

  • Đảm bảo rằng game thủ cảm thấy thỏa mãn cho việc xây dựng đội hình xung quanh một tộc, hệ cụ thể (các combo 6 tướng không còn là cái bẫy nữa).
  • Nhận thức được rằng một số lượng lớn các đơn vị triệu hồi sẽ khiến cho game khó theo dõi hơn.
  • Mức độ của việc có quá nhiều hồi phục và giáp từ sớm sẽ làm chậm tốc độ của trò chơi.
  • Tầm quan trọng của việc có đủ hiệu ứng tộc hệ, kỹ năng bên cạnh lối chơi thú vị”.

Xẻng Vàng sắp được trả về đúng tính chất của một món đồ cần may mắn để có được.

Theo những chia sẻ trên của Riot Games, ở một vài phiên bản tới thì Xẻng Vàng sẽ hoàn toàn biến mất khỏi vòng chọn chung, kéo theo đó là hàng loạt các đội hình phụ thuộc vào item này cũng trở nên yếu hơn. Khi đó những đội hình không phụ thuộc vào Xẻng Vàng như Xạ Thủ, Lửa hay Ánh Sáng sẽ lên ngôi, có lẽ đây là bước đi đúng đắn của Riot khi trả item này về đúng vị trí của nó là món đồ “nhân phẩm”.

Tạm biết nhé đội hình Blender Kiếm Khách.

Điều quan trọng thứ 2 mà Riot tiết lộ là việc phiên bản di động của Đấu Trường Chân Lý sẽ ra mắt vào tháng ba tới, nhiều khả năng là cùng thời điểm với mùa 3 của game. Trong video nhật ký phát triển trước đó thì chúng ta được hé lộ một chút rằng những con tướng và chủ đề của mùa 3 sẽ liên quan tới vũ trụ và các vì sao.

Các tướng có trang phục Vệ Binh Tinh Tú nhiều khả năng sẽ xuất hiện ở mùa 3 tới.

Nguồn: GameK.

Tin bài khác

Shady – Tanker số 1 Đột Kích với ‘bảng vàng thành tích’ ấn tượng

Là một trong những game thủ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, Shady được biết tới như một trong những Tanker số 1 tại Việt Nam...

ChiChi tung bộ ảnh quyến rũ mừng ngày lễ tình nhân Valentine

Trái với phong cách cool ngầu như mọi khi, ChiChi bất ngờ tung ra một bộ ảnh mới theo phong cách sexy khiến người hâm...

Quỳnh Trâm Babie – Cô nàng streamer xinh xắn như búp bê của 20 Sections

Quỳnh Trâm Babie thu hút bởi gương mặt xinh xắn như búp bê, giọng nói đáng yêu và sự thân thiện khi giao lưu với...

Ninh Milano – “bậc thầy nhân phẩm” của 20 Sections

Bên cạnh YeQen, Dukie hay Harry Kiên Nhẫn… Ninh Milano cũng là một trong những streamer có tiếng trong cộng đồng game thủ Auto Chess....

Lynh Elise – Cô nàng Streamer đa tài của 20 Sections

Là một trong những Creator trẻ tuổi nhất của đại gia định 20 Sections, Lynh Elise được biết tới như một Streamer đa tài với...