126 Views

Esports

ĐTCL: Dự đoán meta 10.3, Ánh Sáng vẫn tiếp tục được thể hiện?

Sau cú nerf chí mạng vào meta Xẻng Vàng, Đấu Trường Chân Lý chắc chắn sẽ thay đổi nhiều trong phiên bản 10.3. Vậy những đội hình làm mưa làm gió trong meta 10.2 sẽ đi về đâu? Hãy cùng ngó qua một vài dự đoán về meta của phiên bản 10.3 này.

Sơ bộ các thay đổi trong phiên bản 10.3.

Ánh Sáng vẫn sẽ tiếp tục được thể hiện.

Trong vài phiên bản trở lại đây, dù đã có nhiều chỉnh sửa, song Ánh Sáng vẫn là một đội hình cực kỳ mạnh. Với vị tướng Vayne quá phù hợp với đội hình, cùng với một Yorick dẻo dai bền bỉ, thì việc nerf đi các chỉ số vẫn chưa thể khuất phục được đội hình này.

Yorick, một trong những quân bài chủ chốt của đội hình Ánh Sáng.

Trong phiên bản này, Vayne, Yorick và Ánh Sáng tiếp tục phải chịu những đợt nerf, đội hình chắc chắn sẽ không mạnh như trước. Nhưng với một meta thay đổi hoàn toàn, việc thiếu đi những chiếc Xẻng Vàng hầu như không hề ảnh hưởng đến sức mạnh của đội hình này.

Bên cạnh đó, Lucian cũng đã được buff trở lại, sau một phiên bản vắng bóng chỉ làm hàng dự phòng cho đội hình ánh sáng, Kẻ Thanh Trừng hoàn toàn có thể thay thế Vayne để Carry cho đội hình ở bản 10.3.

Ngoài ra tâm lý chung khi thấy Ánh Sáng bị nerf sẽ khiến lượng người chơi đội hình này giảm đi, cho phép chúng ta có thể đi ngược dòng số đông, một mình một cõi để leo rank trong những ngày đầu tiên.

Mãnh Thú đã và vẫn là một đội hình hàng đầu

Đội hình Mãnh Thú trong các phiên bản gần đây đều không có quá nhiều thay đổi khi vẫn giữ nguyên lối chơi cũ. Ở phiên bản này, Kog’Maw và Rek’Sai lại tiếp tục được buff, đồng thời là sự bốc hơi của rất nhiều đội hình khi vắng bóng xẻng vàng, Mãnh Thú có lẽ sẽ lại một lần nữa quay trở lại, hủy diệt meta đúng với cái tên của đội hình này.

Vẫn là cái tên quen thuộc Hyper Roll Mãnh Thú.

Hai trang bị ưa thích của Kog’Maw là Luden và Statikk đều có những buff rất quan trọng. Luden giờ đây mạnh hơn ở giai đoạn đầu, điều này khiến cho các kỳ thủ có thể thoải mái trong quá trình hyper roll hơn. Và đến cuối khi đội hình đã hoàn thiện với phỏm Độc, sẽ rất vui vẻ khi thấy Kog’Maw 1v9.

Pháp Sư-Nước, Lửa-Bóng Tối và Xạ Thủ-Hộ Vệ vẫn sẽ giữ được phong độ, nhưng sẽ khó chơi hơn

Đây cũng chính là 3 đội hình mạnh nhất meta của bản trước. Ở phiên bản này, 3 đội hình này không thật sự chịu chỉnh sửa nào, tuy nhiên, sự thay đổi về xẻng vàng cũng ít nhiều ảnh hưởng đến lối chơi của chúng.

Xạ Thủ-Hộ Vệ, đội hình làm mưa làm gió trong phiên bản 10.2.

Đối với hai đội hình Pháp Sư-Nước và Lửa-Bóng Tối, việc thiếu đi xẻng vàng sẽ khiến cho khả năng chơi 6 Pháp Sư và 6 Lửa khó hơn rất nhiều, đội hình dường như cố định qua mỗi trận đấu khi không thể sở hữu những Mũ Pháp Sư và Tàn Tích Hỏa Ngục dễ dàng như trước.

Còn với Xạ Thủ-Hộ Vệ, đội hình hoàn toàn không hề bị ảnh hưởng chút nào ở bản cập nhật này, cú nerf và Vô Cực Kiếm đã được bù lại bằng buff cho Dao Điện, Ashe và Twitch vẫn thoải mái được bắn. Đội hình này còn mất đi nỗi lo Azir Kiếm Khách với những cú ám sát hàng hậu vệ.

Đội hình dựa quá nhiều vào những vị tướng đắt tiền.

Tuy nhiên, đây cũng chính là điều khiến đội hình này khó về tay bạn hơn, vì rất có thể, dân tình sẽ đổ xô đi chơi Xạ Thủ-Hộ Vệ, đặc biệt là khi đội hình này phụ thuộc nhiều vào những vị tướng đắt tiền, sẽ rất khó để cạnh tranh.

Kết Luận

Trước mắt, việc thay đổi Xẻng Vàng đã thật sự chuyển biến trò chơi theo một hướng rất tích cực, lối chơi có tư duy hơn rất nhiều khi giờ đây người chơi không thể chơi cố định một vài đội hình để dành chiến thắng được nữa. Theo dự đoán, meta của 10.3 cũng không có quá nhiều đội hình “ung thư”, phần còn lại hãy để cộng đồng kỳ thủ tiếp tục sáng tạo.

Tin bài khác

Shady – Tanker số 1 Đột Kích với ‘bảng vàng thành tích’ ấn tượng

Là một trong những game thủ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, Shady được biết tới như một trong những Tanker số 1 tại Việt Nam...

ChiChi tung bộ ảnh quyến rũ mừng ngày lễ tình nhân Valentine

Trái với phong cách cool ngầu như mọi khi, ChiChi bất ngờ tung ra một bộ ảnh mới theo phong cách sexy khiến người hâm...

Quỳnh Trâm Babie – Cô nàng streamer xinh xắn như búp bê của 20 Sections

Quỳnh Trâm Babie thu hút bởi gương mặt xinh xắn như búp bê, giọng nói đáng yêu và sự thân thiện khi giao lưu với...

Ninh Milano – “bậc thầy nhân phẩm” của 20 Sections

Bên cạnh YeQen, Dukie hay Harry Kiên Nhẫn… Ninh Milano cũng là một trong những streamer có tiếng trong cộng đồng game thủ Auto Chess....

Lynh Elise – Cô nàng Streamer đa tài của 20 Sections

Là một trong những Creator trẻ tuổi nhất của đại gia định 20 Sections, Lynh Elise được biết tới như một Streamer đa tài với...