149 Views

Esports

ĐTCL: 10 sai lầm khiến người chơi mãi chỉ là Đồng Đoàn kỳ cựu (P.2)

Đôi khi chỉ một sai lầm thôi cũng có thể làm bạn đánh mất cả ván đấu, vì thế hãy cố gắng hạn chế tối đa những sai lầm này trong Đấu Trường Chân Lý.

bài viết trước, chúng tôi đã chỉ ra 5 sai lầm cơ bản mà những người chơi rank thấp thường mắc phải dựa trên phân tích của một người chơi bậc rank Thách Đấu. Dưới đây sẽ tiếp tục chỉ ra những lỗi mà người chơi rank thấp thường mắc phải khi chơi tựa game Đấu Trường Chân Lý.

6. Luôn cố gắng up 3-sao quá nhiều tướng mà chỉ dẫn đến mất đi quá nhiều lợi tức

Mặc dù việc sở hữu những tướng 3-sao sẽ giúp đội hình của bạn có được sức mạnh vượt bậc, tuy nhiên đôi khi bạn sẽ phải trả giá đắt nếu may mắn của bạn không đủ để làm điều đó.

Để lên được 3-sao một vị tướng, phụ thuộc rất nhiều vào tiêu chí như lượng vàng sở hữu, lượng máu, cấp độ hiện tại và quan trọng nhất là nhân phẩm. Rất nhiều người chơi đã bỏ lỡ cơ hội tiến vào top 1 khi thay vì tích vàng và up cấp thì lại sử dụng hết vàng tích trữ để roll những tướng không quan trọng lên 3-sao hay tham lam những tướng khó đạt cấp độ này như bậc 4-5 vàng.

Hiện tại thì ngoài đội hình Mãnh Thú là sử dụng nhiều tướng 3-sao thì các đội hình khác nếu như không thuận lợi thì hãy giữ lại vàng và up cấp.

7. Luôn cố nhắm đến một đội hình nhất định ngay từ những vòng đầu tiên.

Nhiều người chơi luôn muốn nhắm đến một đội hình nhất định, chẳng hạn như khi nhặt được Yasuo với kiếm B.F ở vòng đi chợ là sẽ chỉ nhắm đến đội hình build xoay quanh Yasuo chẳng hạn như Kiếm Khách/Cát/Nguyệt Tộc và bỏ qua hết những cơ hội khác đến từ những tướng 2-sao của đội hình khác có thể mua được từ đầu trận.

Do đó, hãy cố gắng luôn xác định nếu đầu trận có thể mua được tướng 2-sao gì sớm thì hãy sử dụng để giữ máu và tạo tiền đề để xây dựng đội hình từ đó.

8. Bán tướng 2-sao để ghép đồ cho tướng chủ lực chỉ mới 1-sao

Mặc dù những tướng bậc 4-5 vàng có sức mạnh vượt trội nhưng đôi khi chưa chắc mạnh bằng các tướng bậc thấp hơn đã lên được 2-sao.

Ví dụ như bạn đang chơi đội hình Xạ Thủ với Ezreal 2-sao đang sử dụng trang bị mạnh như Dao Điện Statikk, Diệt Khổng Lồ mà lại bán đi để lấy trang bị ngay khi bạn có Ashe 1-sao thì chưa chắc đã khỏe hơn đâu nhé, vậy sẽ khiến đội hình bạn yếu đi trước khi hoàn thiện sức mạnh.

9. Khinh thường Bí Ẩn

Nguồn sát thương trong ĐTCL phần lớn là sát thương phép, ngay cả đội hình sử dụng nhiều đòn đánh như Ánh Sáng cũng có không ít sát thương phép. Vì thế dù thế nào thì sở hữu (2) đến (4) Bí Ẩn trong đội hình khi có thừa slot luôn luôn hiệu quả.

Và những tướng Bí Ẩn ngoại trừ Master Yi thì đều mang có những kỹ năng bảo kê hoặc gây hiệu ứng diện rộng rất tốt. Hãy cân nhắc khi về cuối trận nên sử dụng nhiều hay ít tướng Bí Ẩn trong đội hình dựa vào tình hình trận đấu.

10. Giữ quá nhiều tướng 3 vàng ở những vòng đầu trận đấu

Ngay cả khi bạn đã xác định sẽ chơi đội hình Mãnh Thú thì việc giữ lại tướng 3 vàng như Dr.mundo khi còn ở cấp độ 3 sẽ khiến bạn mất đi cơ hội tích được rất nhiều vàng trong khi phải đến cấp độ 5-6 sau khá lâu bạn mới sử dụng vị tướng này.

Do đó, đầu trận nếu bạn không lập tức sử dụng thì nên bán những tướng bậc 3 vàng thay vì ôm tướng, mất tiền mà bạn có thể sẽ không sử dụng đến vị tướng đó trong đội hình tương lai.

Kết: Tuy rằng “giang sơn khó đổi, bản tính khó rời”, những sai lầm này đã thành thói quen trong lối chơi của chúng ta. Nhưng nếu ghi nhớ để sửa đổi những thói quen này, rồi trình độ các bạn rank thấp có thể cải thiện rất nhiều theo thời gian.

Theo Nhịp Sống Việt

Tin bài khác

Shady – Tanker số 1 Đột Kích với ‘bảng vàng thành tích’ ấn tượng

Là một trong những game thủ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, Shady được biết tới như một trong những Tanker số 1 tại Việt Nam...

ChiChi tung bộ ảnh quyến rũ mừng ngày lễ tình nhân Valentine

Trái với phong cách cool ngầu như mọi khi, ChiChi bất ngờ tung ra một bộ ảnh mới theo phong cách sexy khiến người hâm...

Quỳnh Trâm Babie – Cô nàng streamer xinh xắn như búp bê của 20 Sections

Quỳnh Trâm Babie thu hút bởi gương mặt xinh xắn như búp bê, giọng nói đáng yêu và sự thân thiện khi giao lưu với...

Ninh Milano – “bậc thầy nhân phẩm” của 20 Sections

Bên cạnh YeQen, Dukie hay Harry Kiên Nhẫn… Ninh Milano cũng là một trong những streamer có tiếng trong cộng đồng game thủ Auto Chess....

Lynh Elise – Cô nàng Streamer đa tài của 20 Sections

Là một trong những Creator trẻ tuổi nhất của đại gia định 20 Sections, Lynh Elise được biết tới như một Streamer đa tài với...