229 Views

Esports

ĐTCL: 10 sai lầm khiến người chơi mãi chỉ là Đồng Đoàn kỳ cựu (P.1)

Có những người chơi mãi vẫn không thể lên được những bậc rank cao do thường xuyên mắc phải những lỗi cơ bản trong Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý giờ đây không còn đơn thuần là một tựa game nhân phẩm để giành chiến thắng, mà còn kết hợp cả với những kỹ năng tính toán, tư duy, chiến thuật mới có thể giúp bạn trở thành người thắng cuộc.

Một người chơi Thách Đấu đã chỉ ra những lỗi sai cơ bản nhưng lại vô cùng nghiêm trọng mà những người chơi ở bậc rank thấp thường mắc phải. Và hãy cùng tìm hiểu xem những gì chúng ta còn thiếu sót để cải thiện trình độ nhé.

1. Quá tập trung vào các buff tộc/hệ

Nhiều người chơi vẫn hiểu lầm rằng phải tận dụng tối đa tất những buff tộc/hệ của vị tướng chủ lực của đội hình ví dụ như Yasuo, Zed, Azir, Olaf,…Tuy nhiên thì bạn chỉ cần tập trung đến những buff thật sự có lợi trong trận đấu đó và cải thiện đội hình bằng những tướng, tộc/hệ khác mạnh hơn như Hộ Vệ, Bí Ẩn.

Chẳng hạn như với Azir chủ yếu gây sát thương phép thì bạn không cần kích hoạt Cát trong đội hình mà thay vào đó hãy để slot cho Taric, Amumu hay Janna mà bạn có được hoặc có thể lên 2-sao thì Azir sẽ được bảo kê tốt hơn để gây sát thương.

2. Không tận dụng các cơ hội khác trong quá trình reroll

Khi bạn quyết định sử dụng một lượng lớn vàng của mình để tìm ra tướng chủ lực 2-sao để xây dựng đội hình, hãy mua cả những tướng mạnh bậc 3-4 vàng mà bạn có thể sử dụng như Annie, Azir, Malphite, Kindred,… thay vì chỉ tìm một tướng nhất định là “Yasuo” mà mình đã nhắm đến trước đó.

Làm như thế sẽ giúp bạn có cơ hội xoay chuyển đội hình nếu bạn roll cháy máy nhưng không thể up 2-sao cho vị tướng bạn nhắm đến ban đầu. Và ngay cả khi bạn tìm được tướng bạn cần thì những vị tướng kia nếu chưa lên 2-sao bạn vẫn có thể bán đi mà không hề bị lỗ vàng.

3. Quá quan trọng thắng thua những round đầu của trận đấu

Nhiều người chơi luôn muốn thắng mọi round đấu từ đầu trận đến cuối trận và sử dụng nhiều vàng quá sớm để up cấp và roll để không mất máu ở những round đầu. Làm như thế có thể khiến bạn bị tụt lại vì không đủ vàng tích trữ nếu như bạn không thể đảm bảo chuỗi thắng.

Hoặc khi bạn đang thua thì hãy cố nhịn đến chuỗi 4 để lấy lợi tức vì những vòng đầu trận mất máu không quá nhiều và bạn có thể đợi đến đúng thời điểm để “comeback” với lượng vàng nhiều hơn nhờ chuỗi thua.

4. Áp dụng quá máy móc việc tích vàng

Với lượng lợi tức lớn nhất bạn có thể có là 5 vàng khi sở hữu 50 vàng trở lên thì nhiều người chơi luôn khư khư giữ mình ở mức 50 vàng để có thể sở hữu nhiều vàng nhất có thể mỗi trận đấu.

Tuy nhiên đây sẽ là một sai lầm chí mạng nếu bạn không dám sử dụng vàng cho việc up cấp, roll tướng giống như những người chơi khác và họ sẽ mạnh hơn bạn và sở hữu hết những tướng quan trọng của ván đấu trước bạn.

5. Không ghép trang bị cho đến khi hoàn thành đội hình chuẩn

Có những vị tướng, những đội hình cần các món trang bị chuẩn để đạt ngưỡng sức mạnh “trong mơ” chẳng hạn như Zed thì phải có Dây Chuyền Chuộc Tội, Giáp Thiên Thần,… Và nhiều người chơi thuờng chờ cho đến khi xác định đội hình nhất định hoặc món trang bị đó phải chuẩn thì mới chịu ghép.

Tuy nhiên thì mặc dù ghép trang bị sớm sẽ giới hạn lựa chọn đội hình của bạn nhưng sẽ giúp bạn giữ máu hiệu quả hơn trước khi hoàn thiện được đội hình với những món trang bị chuẩn. Bên cạnh đó thì bạn luôn có thể ghép một số trang bị như Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư Morello, Phong Kiếm,…

Theo Nhịp Sống Việc

Tin bài khác

Shady – Tanker số 1 Đột Kích với ‘bảng vàng thành tích’ ấn tượng

Là một trong những game thủ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, Shady được biết tới như một trong những Tanker số 1 tại Việt Nam...

ChiChi tung bộ ảnh quyến rũ mừng ngày lễ tình nhân Valentine

Trái với phong cách cool ngầu như mọi khi, ChiChi bất ngờ tung ra một bộ ảnh mới theo phong cách sexy khiến người hâm...

Quỳnh Trâm Babie – Cô nàng streamer xinh xắn như búp bê của 20 Sections

Quỳnh Trâm Babie thu hút bởi gương mặt xinh xắn như búp bê, giọng nói đáng yêu và sự thân thiện khi giao lưu với...

Ninh Milano – “bậc thầy nhân phẩm” của 20 Sections

Bên cạnh YeQen, Dukie hay Harry Kiên Nhẫn… Ninh Milano cũng là một trong những streamer có tiếng trong cộng đồng game thủ Auto Chess....

Lynh Elise – Cô nàng Streamer đa tài của 20 Sections

Là một trong những Creator trẻ tuổi nhất của đại gia định 20 Sections, Lynh Elise được biết tới như một Streamer đa tài với...