12 Views

Chưa được phân loại

DOTA 2: Thị trường chuyển nhượng hậu TI8 – Burning bị Vici Gaming tố “chơi bẩn” khi lôi kéo Sylar

Trong vòng vài ngày ngắn ngủi vừa qua, hàng loạt team trên thế giới từ Bắc Mỹ, châu Âu tới Trung Quốc, Đông Nam Á đều đã chốt đội hình để chuẩn bị cho Major. Trong khi đó thì huyền thoại Burning bị CEO của VG tố “chơi bẩn” trên thị trường chuyển nhượng khi xây dựng lại team DK.

Cách đây chỉ vài giờ, CEO cũng như người sáng lập ra Vici Gaming là MCDJ đã đăng một bài viết rất dài lên Weibo cá nhân để tố cáo những hành vi “đi đêm” với các player của Burning khi mà ông cho rằng đây là một hành động bẩn thỉu trên thị trường chuyển nhượng. Theo như CEO của VG, hợp đồng của Boboka và XXS với IG đã kết thúc ngay sau TI8, Burning đã bí mật tiếp cận và kí hợp đồng với bộ đôi này và dùng họ như một chiêu quảng cáo để thu hút các player khác.

Burning và Sylar bí mật gặp nhau tại gaming house mới của team DK.

Trong khoảng thời gian đó, Sylar đã muốn rời team nhưng sau khi được lãnh đạo VG thuyết phục thì anh đã đồng ý ở lại, tuy nhiên sau khi TI8 kết thúc, Burning đã bí mật tiếp cận Sylar và làm cho thái độ của Sylar thay đổi và nằng nặc đòi rời team.

Thậm chí là Burning còn định mua luôn cả Paparazzi, player vô cùng quan trọng của VG, như phương án dự phòng cho Sylar đã để lại một khoảng trống lớn trong đội hình của VG nên team này quyết định không mua bán bất kì player nào trong khoảng thời gian này như một hành động đáp trả.

Đứng trước nguy cơ mất của Sylar lẫn Paparazzi, VG quyết định ngừng mọi hoạt động chuyển nhượng.

Không biết team DK của Burning đội hình ra sao nhưng với việc team còn chưa form đội hình mà đã bị một tay có máu mặt như CEO của Vici Gaming đăng đàn công kích như vậy thì quả thật chặng đường sắp tới của DK và Burning sẽ gặp nhiều chông gai.

Bên cạnh vụ lùm xùm này thì NewBee cũng nhanh chóng công bố đội hình của mình với những nhân tốt nòng cốt như SCCC hay Moogy, Faith đều được giữ lại. Đúng như những lời chia sẻ trước đó của Kpii rằng anh không muốn ở Trung Quốc nữa, Inflame từ LGD.Forever Young đã thay thế vị trí Offlane và một cái tên mới là CatYou sẽ thay thế Kaka.

Inflame thay thế cho vị trí của Kpii khi anh này quyết định rời khỏi Trung Quốc.

Quay trở lại khu vực Đông Nam Á, hàng loạt team SEA đã công bố đội hình khi mà TNC có sự gia nhập của Ninjaboongie và Gabbi còn Kuku thì chuyển lên chơi Offlane. Có vẻ như tin đồn rằng Mineski disband là có thật khi mà cả Mushi lẫn IceIceIce không có động tĩnh gì còn Ninjaboongie thì đã team được team mới dành cho mình.

TNC công bố đội hình chính thức

Team Tiger cũng có sự thay đổi đáng chú ý khi mà player người Việt duy nhất của team là Trịnh “458” Văn Thọ đã rời team sau khi TI8 kết thúc, thay thế cho anh là Ahjit và vị trí Offlane sẽ được chơi bởi Moonmeander. Không biết đội hình này có tiến xa được không nhưng sự ra đi của 458 đang để lại một sự đáng tiếc vô cùng lớn dành cho người hâm mộ Việt Nam.

Team Tigers không có 458 để lại sự tiếc nuối cho người hâm mộ Việt Nam.

Ohaiyo cũng đã quay trở về Đông Nam Á và thành lập team Lotac với những cái tên đáng chú ý như Raven hay Eyyou những player chất lượng của khu vực SEA. Thậm chí là huyền thoại một thời YamateH cũng quay trở lại khi chơi vị trí Support của team, đây hứa hẹn sẽ là một đội hình cực kì khó chịu tại khu vực SEA.

Một stack cũng khá đang chú ý với những cái tên chất lượng như Raven hay Eyyou.

 

Tin bài khác

PUBG Mobile nên cải thiện những tính năng sau để chiếm lại thế độc tôn của mình

Để cải thiện trò chơi, PUBG Mobile đã có rất nhiều động thái hỗ trợ người chơi trong những bản cập nhật gần đây. Death...

Tựa game bắn súng Valorant của Riot chỉ cần tới 4GB để chiến max cấu hình

Trong ngày hôm qua, Riot Games đã chính thức công bố về tựa game bắn súng mang mã hiệu Project A – VALORANT. Cha đẻ...

Tại sao Đấu Trường Chân Lý mùa 2 không gây ấn tượng lớn game thủ và cách Riot khắc phục ở mùa 3

Mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý dù vẫn tốt nhưng ấn tượng của nó mang tới lại không thực sự lớn như những gì...

Điều kinh hoàng gì sẽ xảy ra nếu ô tô đâm trực diện vào máy bay thả thính trong PUBG?

Nghe tưởng chừng như rất vô lý đời thực nhưng kết quả cuối cùng lại cực kỳ thuyết phục trong PUBG. Gần như tất cả...

Rò rỉ tin tức về Project A, tựa game sẽ có tên là Valorant

Project A là một trong số những dự án đã được Riot Games hé lộ vào kỷ niệm sinh nhật 10 năm LMHT, dự án...