54 Views

Chuyện làng game

Cowsep sẽ chuyển về nền tảng Facebook Gaming để stream

Trong tuần vừa qua, người hâm mộ Việt Nam của Cowsep này đã chuyển qua nền tảng Facebook Gaming để theo dõi anh chàng streamer dễ thương này. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với InvenGlobal, Cowsep đã tiết lộ những lí do và những điều khác biệt khi chuyển qua nền tảng livestream mới này, đồng thời cũng có những chia sẻ về giai đoạn tiền mùa giải. Hãy cùng trò chuyện với Cowsep một chút nhé.

Cowsep, Streamer ưa thích của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Gần đây thì anh đã tuyên bố chuyển hẳn sang Facebook Gaming, vậy thì lí do nào khiến anh đưa ra quyết định đó? Và anh đã được lợi gì từ đó rồi, tình hình đến giờ ra sao?

Đúng vậy, tui mới có bài tuyên bố chuyển hẳn qua Facebook, và thực ra thì… tui muốn cái bài thông báo đó gây được nhiều sự chú ý hơn. Lúc đăng bài thông báo trên Facebook, tui đã muốn có một drama gì đấy để nhiều người chú ý hơn, nhưng cuối cùng tui lại dùng cái ảnh hơi lởm trong bài đấy. Sau đấy tui thay cái ảnh bìa và dùng một cái hình hay hay thì cái bài đấy lại được nhiều chú ý hơn cái bài lúc đầu.

Thì đấy, bài thông báo tren Facebook thì hơi bị lởm, mà tui cũng chả biết tại sao nữa. Nhưng mà tui có thông báo cả ở trên YouTube nữa, và phản hồi ở đấy khá tích cực. Phần đông người xem của tui đều dùng Facebook vì họ đến từ khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra thì tui cũng báo trên Discords cho vài fan cứng tui biết nữa.

Về nền tảng Facebook, mọi người chuyển qua đấy vì nhiều lí do khác nhau. Bản thân tui thì như đã nói nhiều lần rồi, chuyển qua đấy sẽ thật sự có ích cho tui. Như đã nói, lượng fan của tui hầu như tới từ khu vực Đông Nam Á, và họ rất khó để xem Twitch. Ví dụ như hồi tui sang Việt Nam, nhiều lúc tui không thể stream Twitch được vì có mất nhà mạng bên đấy chặn Twitch. Nên là Twitch rất khó cho người xem mấy nước đấy dùng.

Thế rồi tui nghĩ là nếu mình thử chuyển qua Facebook 1 năm xem tình hình thế nào, có khá nhiều thứ tiềm năng ở nền tảng đấy. Tui thật sự muốn có thêm những người xem tới từ khu vực Đông Nam Á. Tui cũng có vài ông bạn mới chuyển qua Facebook nữa, bọn tui có thể quẩy với nhau trên đó.

Thế anh đã thấy có gì khác biệt tính tới bây giờ chưa?

Điểm khác biệt lớn nhất chắc là cách mà khán giả tương tác với tui. Người xem trên Facebook khá là lạ, nhưng cũng khá thú vị. Họ tương tác với tui rất nhiều, họ cũng rất tôn trọng tui nữa, trong khi đó bên Twich thì chỉ như là… Twitch. Cực kỳ nhiều comment trên Facebook kiểu “Cowsep, nhìn vào em nàyy!”. Twitch chat thì chỉ có toàn meme, nhưng tất nhiên kênh chat cũng đôi khi nghiêm túc khi thực sự vào game.

Facebook thì cởi mở hơn, họ luôn có để tương tác với tui. Có lẽ nó nằm ở nền tảng vì bản thân Facebook là một mạng xã hội và họ luôn cố để được xã hội chú ý. Thì tui cũng đã dần quen với việc đó rồi.

Trong thời gian sắp tới, Cowsep sẽ có một chuyến du lịch tại Việt Nam.

Về giai đoạn tiền mùa giải, anh nghĩ gì về nó? Anh đã đang trên Twitter nhiều rồi nhỉ, nhưng anh nghĩ sao về những sự thay đổi ở rừng và rồng?

Ờ thì, lúc vào tiền mùa giải, thứ đầu tiên mà tui muốn nói là, “Sao cái Đồng Hồ Ngưng Đọng nó vẫn ở đây???” Ý tui là.. thật đấy, tui không hiểu. Tui có thể nói cả ngày về cái Đồng Hồ Ngưng Đọng này. Tui nghĩ phải có hẳn một cái câu hỏi to đùng được in đậm trong cái bài phỏng vấn này – “Đồng Hồ Ngưng Đọng: Sao nó vẫn còn trong game?” Tui không thể hiểu tại sao người ta chưa xóa cái đồ đấy đi, và tại sao mọi người vẫn thích thú cái đồ đấy.

Thì đúng là tui có cay cú cả với cái Đồng Hồ Cát Zhonya thật, nó là cái đồ mà game nào cũng xuất hiện. Nhưng tui vẫn hiểu là những tướng kiểu Fiddlesticks hay Morgana cần cái đồ đó. Nhưng tại sao nó không đắt hơn chút và tăng thêm chỉ số để cho người ta bớt dùng cái đồ đấy đi nhỉ. Bây giờ Zhonya được lên ở khoảng đồ thứ 3 thứ 4 cho mọi tướng phép như một nhu yếu phẩm rồi, nó không còn là vật phẩm tùy theo tình huống nữa.

Thật sự tui rất muốn có cái thay đổi gì đó về cái đồng hồ đấy. Tui biết là tui đã nói quá nhiều về cái đồ này rồi nhưng ngày nào tui cũng buồn vì nó hết á! Hahaha. Đấy, tui chỉ có bất ngờ lớn nhất là cái Đồng Hồ Ngưng Đọng nó vẫn còn ở đấy thôi.

Thôi thì nói về những thay đổi khác, tui nghĩ mấy cái này khá có lợi cho Master Yi. Yi là tướng rừng mà, cực thích khi được cắm mặt vào farm và không phải gank nhiều nữa, đặc biệt là Yi ăn rồng cực nhanh. Đầu tiên thì tui có hơi lo về cái thay đổi của rồng vì tưởng rằng khi ăn xong con rồng thứ 3 rồi map mới thay đổi, mà mấy game của người Hàn thì làm gì có chuyện ăn đến con rồng thứ 3 đúng không?

May mắn thay là chỉ ăn xong con rồng thứ 2 là map đã biến đổi rồi. Tui cực kì thích cái thay đổi giữa trận này vì tui chơi game cả ngày mà, càng đa dạng càng vui. Thậm chí là tui nghĩ nên có những cái thay đổi lớn kiểu này mỗi 3-6 tháng cơ. Kiểu như năm trước ấy, tất cả chúng ta có là khiên trụ, chán không chịu được đúng không? Chắc Riot chỉ thêm mỗi mấy cái khiên trụ vào rồi bỏ đi nghỉ mát nhỉ. Hahaha.

Còn về mấy con rồng thì… tui khá thích cái ý tưởng linh hồn rồng. Họ làm bùa lợi lẻ của mấy con rồng yếu đi, nhưng làm linh hồn rồng khỏe lên. Cái này thật sự hay vì nó đòi hỏi tính đồng đội mỗi khi tranh chấp rồng, nhưng đôi khi bạn cũng có thể ăn trộm một vài con rồng. Tui cảm thấy bản thân chủ động hơn mỗi khi đi chiếm linh hồn rồng.

Cowsep Đồ Long đội nón lá.

Về rừng, tui thích cái cách mà mấy bãi quái nhỏ xuất hiện nhanh hơn, chắc chắn là 1 phút 50 giây tốt hơn 2 phút nhiều. Mà mấy ông thấy không, tui đã bảo là phải giảm thời gian xuất hiện quái rừng từ cách đây 3 năm rồi! Thậm chí là vậy bây giờ tui có ngủ trong rừng vẫn còn dư ra hẳn 40 giây sau khi quét sạch rừng mà.

Một vấn đề vẫn còn tồn tại là khả năng bắt kịp level. Hầu như mọi người đều không hiểu tầm quan trọng của khả năng này. Ai cũng nghĩ là “Ồ, bây giờ mình hành thằng kia và nó sẽ bị thọt nặng.” Đồng ý rằng đấy là kỹ năng cá nhân, nhưng mấy người bị thọt sẽ cảm thấy rất khó chịu và không còn vui khi chơi game nữa.

Nếu bạn từng đi rừng và bị thọt chắc chắn bạn sẽ hiểu cảm giác tui vừa nói. Nó thật sự bức bối và nhàm chán, thậm chí là mấy người đi đường khác cũng tranh thủ vào farm của bạn luôn. Chắc chắn là nếu rừng bên kia gà hơn bạn thì nó sẽ thọt hơn bạn, nhưng không phải tới tận 4 cấp. Một hoặc hai thôi là đủ rồi.

Ngoài ra thì còn một vài vật phẩm khá thú vị trong giai đoạn tiền mùa giải này. Kiểu như cái Huyết Đao, đặc biệt là lúc trước khi nó bị nerf. Bạn hoàn toàn được max tốc đánh lúc ở trong rừng một mình. Nhưng thật ra thì Master Yi không cần nhiều tốc đánh lắm nên là tui nghĩ cái đồ này cũng không hay lắm.

Thật ra thì nó vẫn khá thú vị, tui vẫn thích nó. Có nhiều người nói rằng nó chỉ nên tăng tốc đánh khi bạn không đứng cùng đồng minh, chứ không phải khi đối phương đi đơn lẻ. Mà tui nghĩ rằng mọi người có chút nhầm lẫn vì như thế thì bá đạo quá. Kiểu như bạn mang 3 người đi gank carry bên kia và nó vẫn có cái buff đấy, còn nếu như bây giờ thì bạn chỉ cần đem 2 người đi gank là giải quyết được món đồ đấy rồi.

Theo InvenGlobal.

 

Tin bài khác

PUBG Mobile nên cải thiện những tính năng sau để chiếm lại thế độc tôn của mình

Để cải thiện trò chơi, PUBG Mobile đã có rất nhiều động thái hỗ trợ người chơi trong những bản cập nhật gần đây. Death...

Tựa game bắn súng Valorant của Riot chỉ cần tới 4GB để chiến max cấu hình

Trong ngày hôm qua, Riot Games đã chính thức công bố về tựa game bắn súng mang mã hiệu Project A – VALORANT. Cha đẻ...

Tại sao Đấu Trường Chân Lý mùa 2 không gây ấn tượng lớn game thủ và cách Riot khắc phục ở mùa 3

Mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý dù vẫn tốt nhưng ấn tượng của nó mang tới lại không thực sự lớn như những gì...

ĐTCL: 10 sai lầm khiến người chơi mãi chỉ là Đồng Đoàn kỳ cựu (P.2)

Đôi khi chỉ một sai lầm thôi cũng có thể làm bạn đánh mất cả ván đấu, vì thế hãy cố gắng hạn chế tối...

ĐTCL: Bóng Tối sẽ được xua tan trong bản vá nhỏ 10.4-B

Dù chỉ nhận được một chỉnh sửa nhỏ, nhưng tộc Bóng Tối đã chiếm lĩnh Đấu Trường Chân Lý, nhưng chỉ chưa lâu, Riot đã...