48 Views

20 Sections family

Chim Sẻ Đi Nắng và con số kỉ lục – 34k người xem cùng lúc khi livestream

Chim Sẻ Đi Nắng (Nguyễn Đức Bình) – cái tên có lẽ đã chẳng có xa lạ gì đối với cộng đồng game thủ Việt khi đây luôn đây luôn được nhắc tới như cái tên đại diện cho cộng đồng Đế chế tại Việt Nam. Năm 2018 vừa qua, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục nổi lên với hàng loạt chức vô địch ở các giải game trong cộng đồng này. Thế nên, mặc dù đến nay, AoE (Age of Empires) ít nhiều không còn phổ biến như nhiều tựa game online khác hiện nay nhưng dường như nam game thủ, streamer này vẫn là nhân vật được rất đông đảo game thủ Việt quan tâm theo dõi và thần tượng. ​

 

 

Bằng chứng cho thấy với những con số cụ thể biết nói khi fanpage Chim Sẻ Đi Nắng sở hữu tới hơn 360 nghìn lượt người theo dõi, các buổi livestream của anh chàng mỗi lần lên sóng cũng thu hút hàng chục nghìn lượt người xem và tương tác cùng lúc. Đây là những con số cực kỳ ấn tượng mà bất cứ một streamer nào cũng ao ước đạt được.

Và mới đây, Chim Sẻ Đi Nắng còn khiến các fan hâm mộ cũng như bất kỳ cái tên đình đám nào trong làng streamer phải giật mình khi trong một buổi livestream AoE, anh chàng đã có lúc thu hút tới hơn 34,4 nghìn lượt người xem cùng lúc, chính thức xô đổ kỷ lục của tất cả Facebook Creator Việt từ trước tới nay.

 

Buổi phát trực tiếp 34,4k người xem cùng lúc

 

Trong những buổi livestream trước đây, Chim Sẻ Đi Nắng cũng chứng tỏ được sức hút của mình “không phải dạng vừa đâu” khi lượng người xem cùng lúc trung bình đều đạt hơn 10 nghìn đến 20 nghìn lượt xem, thậm chí có lúc lên tới hơn 25 nghìn. Những con số ấn tượng này đều được các fan theo dõi và nhanh tay chụp lại màn hình. Thế nhưng đạt đến con số 34,4 nghìn lượt xem cùng lúc như thế này thì quả là một sự kiện trọng đại hơn bao giờ hết. Tổng lượt xem của video livestream này cũng cao vượt hơn hẳn so với những video trước đó, gấp gần 4 lần với hơn 417 nghìn lượt xem và gần 8000 nghìn lượt chia sẻ.

Những cái tên streamer đình đám khác như ViruSs cũng chỉ mới chỉ đạt đến mức 19 nghìn tương tác khi phát trực tiếp, và mới đây nhất là Bé Chanh không khỏi khiến dân tình xôn xao khi màn hình livestream trong buổi trực tiếp một tựa game mobile đã có thời điểm đạt đến có số 32 nghìn lượt xem cùng lúc. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Chim Sẻ Đi Nắng đã chính thức xô đổ thành tích của Bé Chanh, xác lập kỷ lục mới trong làng Facebook Creator Việt. Chim Sẻ Đi Nắng cũng chính là một trong những thành viên tiên phong tham gia chương trình Facebook Gaming và cũng là người được Facebook lựa chọn để thử nghiệm chương trình mới cho streamer kiếm tiền tại Việt Nam vào hồi tháng 9 vừa qua. Cụ thể người xem khi theo dõi các video trực tiếp quay cảnh chơi game của các streamer có thể gửi sao tặng cho họ. Với mỗi sao nhận được, streamer sẽ được trả 0,01 USD. Sự ra đời của tính năng donate trên Facebook chắc chắn sẽ là một đòn giáng mạnh vào các nền tảng donate nội địa, cũng như tạo một áp lực cực lớn lên những nền tảng chuyên livestream dành cho game thủ như Twitch, hoặc kể cả YouTube khi nền tảng này vẫn chỉ đang áp dụng hình thức trả tiền thông qua banner quảng cáo với một tỷ lệ chi trả rất bèo bọt cho các streamer Việt Nam.

Tin bài khác

PUBG Mobile nên cải thiện những tính năng sau để chiếm lại thế độc tôn của mình

Để cải thiện trò chơi, PUBG Mobile đã có rất nhiều động thái hỗ trợ người chơi trong những bản cập nhật gần đây. Death...

Tựa game bắn súng Valorant của Riot chỉ cần tới 4GB để chiến max cấu hình

Trong ngày hôm qua, Riot Games đã chính thức công bố về tựa game bắn súng mang mã hiệu Project A – VALORANT. Cha đẻ...

Tại sao Đấu Trường Chân Lý mùa 2 không gây ấn tượng lớn game thủ và cách Riot khắc phục ở mùa 3

Mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý dù vẫn tốt nhưng ấn tượng của nó mang tới lại không thực sự lớn như những gì...

Điều kinh hoàng gì sẽ xảy ra nếu ô tô đâm trực diện vào máy bay thả thính trong PUBG?

Nghe tưởng chừng như rất vô lý đời thực nhưng kết quả cuối cùng lại cực kỳ thuyết phục trong PUBG. Gần như tất cả...

Rò rỉ tin tức về Project A, tựa game sẽ có tên là Valorant

Project A là một trong số những dự án đã được Riot Games hé lộ vào kỷ niệm sinh nhật 10 năm LMHT, dự án...