19 Views

Tin tức

“Chất chơi” như quân đội Mỹ lập hẳn đội eSports

Lầu Năm Góc đang dành sự quan tâm đặc biệt cho môn thể thao mới này và muốn đầu tư nghiêm túc vào nó. Họ thành lập đội tuyển riêng với tên gọi U.S Army Esports.

Theo các nhà phân tích, số lượng người hâm mộ thể thao điện tử sẽ tăng thêm 450 triệu người tính đến cuối năm và mang lại nguồn thu lên tới 1 tỷ USD (hơn 3.000 tỷ VND). Trước sự bùng nổ đó, quân đội Mỹ không muốn đứng ngoài cuộc. Họ đang lấn sân vào thị trường tiềm năng này với đội tuyển U.S Army Esports.

"Chất chơi" như quân đội Mỹ lập hẳn đội eSports

Một thành viên của U.S Army Esports đang thi đấu

Chi tiết, vào năm 2018, U.S Army Esports chính thức tuyển quân và có hơn 6.500 người lính đăng kí thử sức. Tuy nhiên, chỉ có 16 người tới được vòng cuối. Đối tượng tuyển chọn là những binh sĩ lực lượng quân nhân tại ngũ, lực lượng dự bị, các cựu binh ở khắp các binh chủng và có hiểu biết nhất định game.

Bà Kelli Brand – phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ, cho biết việc đội eSport sẽ góp phần quảng bá cho quân đội nước này, đồng thời tham gia thử nghiệm những ứng dụng của quân đội cũng như các công cụ mô phỏng huấn luyện.

"Chất chơi" như quân đội Mỹ lập hẳn đội eSports

U.S Army Esports trong buổi ra mắt đội hình

Những bộ môn mà U.S Army Esports tham gia thi đấu bao gồm Liên Minh Huyền Thoại, CS: GO, Fortnite, PUBG, Overwatch, APEX Legends, Rainbow Six Siege, Super Smash Bros và Tekken.

Chúng tôi là một đội tuyển có tính cạnh tranh cao và đang hướng đến việc tuyển thêm nhân sự“, thượng sĩ Christopher Jones, đồng thời là người đảm nhiệm vai trò đứng đầu đội tuyển U.S Army Esports chia sẻ.

Tin bài khác

Điều kinh hoàng gì sẽ xảy ra nếu ô tô đâm trực diện vào máy bay thả thính trong PUBG?

Nghe tưởng chừng như rất vô lý đời thực nhưng kết quả cuối cùng lại cực kỳ thuyết phục trong PUBG. Gần như tất cả...

Shady – Tanker số 1 Đột Kích với ‘bảng vàng thành tích’ ấn tượng

Là một trong những game thủ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, Shady được biết tới như một trong những Tanker số 1 tại Việt Nam...

ChiChi tung bộ ảnh quyến rũ mừng ngày lễ tình nhân Valentine

Trái với phong cách cool ngầu như mọi khi, ChiChi bất ngờ tung ra một bộ ảnh mới theo phong cách sexy khiến người hâm...

Quỳnh Trâm Babie – Cô nàng streamer xinh xắn như búp bê của 20 Sections

Quỳnh Trâm Babie thu hút bởi gương mặt xinh xắn như búp bê, giọng nói đáng yêu và sự thân thiện khi giao lưu với...

Ninh Milano – “bậc thầy nhân phẩm” của 20 Sections

Bên cạnh YeQen, Dukie hay Harry Kiên Nhẫn… Ninh Milano cũng là một trong những streamer có tiếng trong cộng đồng game thủ Auto Chess....